Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang cầu là loại nắp hố ga được sản xuất từ gang cầu. Đây là loại gang có nhiều ưu điểm hơn so với các loại gang trên thị trường như gang xám. Nắp hố ga gang cầu thường chứa cacbon đương lượng (CEL) cao từ 4,3 đến 4,6% để chống biến trắng. Do than chì ở dạng cầu sít chặt, ít chia cắt nền kim loại nên không làm giảm đáng kể tính chất cơ học của gang. Hàm lượng Si không nên quá cao (nhỏ hơn 3%) để khỏi ảnh hưởng đến độ dẻo dai của gang.

Nắp hố ga gang cầu khung vuông nắp tròn

Đây là loại nắp hố ga khung vuông nắp tròn là loại nắp hố ga đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Thường được lắp đặt ở những hố ga có nhu cầu ngăn mùi như quốc lộ, tuyến đường nội bộ. Sản phẩm được sản xuất theo kích thước yêu cầu khách hàng và có khả năng chịu tải trọng lớn.

Hiện nay trên thị trường có hai loại nắp hố ga khung vuông nắp tròn là loại khung âm nắp dương và khung dương nắp dương. Tuỳ theo nhu cầu của từng dự án của khách hàng mà công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng.

Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga gang cầu
  • Sản phẩm được đúc bằng gang cầu mác 500-7 theo tiêu chuẩn Châu Âu En 124. Có khả năng chịu tải trọng từ A15-F900 khung cao từ 50-90 mm.
  • Bề mặt của sản phẩm có thế thiết kế hoa văn sắc nét, phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bộ sản phẩm khung vuông dương thích hợp thi công bệ bê tông hình vuông. Kích thước thông thủy phải nhỏ hơn kích thước khung bao (Phân chịu lực) ít nhất 2-3 cm. Phần chân khung được đặt êm trên bề mặt bê tông có tác dụng định vị bộ nắp hố ga trên bệ bê tông tạo thành lớp bê tông cốt gang.
  • Bản lề và khóa chống trộm (Nếu có) được đặt cùng chiều hướng phương tiện lưu thông.

Nắp hố ga bằng gang khung tròn nắp tròn

Đây là loại nắp hố ga khung tròn nắp tròn được sản xuất theo tiêu chuẩn hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Được sản xuất từ loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang do graphit ở dạng cầu. Tuy nhiên bề ngoài gang cầu cũng có màu xám tối như gang xám. Nên khi nhìn bề ngoài không thể phân biệt hai loại gang này.

Nắp hố ga gang cầu khung tròn nắp tròn được lắp đặt nhiều ở các tuyến quốc lộ. Nhờ có khả năng chịu tải lên đến 90 tấn và có khả năng ngăn mùi rất tốt.

Nắp hố ga gang đúc
Nắp hố ga gang đúc
  • Thi công lắp đặt: Nắp hố ga hình tròn có dễ dàng lắp đặt vì không phải xoay chuyển. Đồng thời điều chỉnh cho khớp góc như các hình đa giác khác như hình vuông, hình chữ nhật …
  • Di chuyển: Với nắp hố ga bằng gang hình tròn, người ta có thể vận chuyển dễ dàng. Vì vậy có thể di chuyển trên những quãng đường ngắn bằng cách dùng tay… Lăn chúng đi trên mặt đất mà không cần phải ôm vác nặng nhọc.
  • Độ bền cao: Vì là hình tròn nên lực tác động của bánh xe theo phương thẳng đứng từ trên xuống. Sẽ lan tỏa đều trên bề mặt nắp hố ga, tránh tập trung vào một điểm dễ gây ra nứt vỡ. Bởi vậy nắp hố ga hình tròn thường có độ bền cao hơn và tiết kiệm nguyên vật liệu hơn so với các hình còn lại.
  • Hạn chế tai nạn: Nắp hố ga gang cầu hình tròn không bao giờ bị rơi xuống cống dù xoay theo chiều nào.

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga gang cầu

Sản phẩm được làm từ gang cầu, loại gang có độ dẻo dai cao, đặc biệt sau khi nhiệt luyện. Gang cầu theo TCVN được ký hiệu bằng hai chữ GC. Với hai cặp chữ số chỉ giá trị tối thiểu của giới hạn bền kéo và độ dẻo của gang. Gang cầu được sử dụng để sản xuất các chi tiết chịu lực lớn và chịu tải trọng va đập, mài mòn như nắp hố ga, song chắn rác, nắp mương thoát nước…. Do rẻ gang cầu được dùng nhiều để thay thế thép và gang dẻo.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn