Nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn được sản xuất theo quy cách yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng những mẫu nắp hố ga phù hợp cho dự án khách hàng. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS EN 124 của châu Âu hoặc theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10333-3:2014.

Sản phẩm thường được sản xuất từ gang cầu hoặc gang xám. Khả năng chịu tải trọng của sản phẩm từ 12.5 đến 40 tấn. Nắp hố ga khung tròn nắp tròn có bề mặt thiết kế hoa văn sắc nét, phù hợp theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm được thiết kế bản lề chống trộm.

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn
Nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Tiêu chuẩn BS EN 124 của nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Đây là tiêu chuẩn của châu Âu về các sản phẩm song chắn rácnắp hố ga bằng gang. Tiêu chuẩn BS EN 124 là kết quả của sự đàm phán ở Châu Âu trong đó Vương Quốc Anh đóng vai trò chính. Tiêu chuẩn Anh Quốc không bao gồm tất cả các điều khoản cần thiết của một hợp đồng. Vì vậy người sử dụng Tiêu chuẩn Anh Quốc phải chịu trách nhiệm khi sử dụng nó một cách chuẩn xác. Tuân thủ theo Tiêu chuẩn Anh Quốc không đồng nghĩa với việc được miễn các trách nhiệm pháp luật.

Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn

Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn

Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.

Sử dụng nắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng >= 400kN~ 40 tấn.

Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ..

Nhóm 5: Cấp E, Tải trọng >= 600kN~ 60 tấn.

Sử dụng cho khu vực có xe tải trọng lớn, quốc lộ cảng, sân bay.

Nhóm 6: Cấp F, Tải trọng >= 900kN~ 90 tấn.

Sử dụng cho khu vực có xe tải trọng cực lớn đường băng sân bay.

Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga gang cầu

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga khung tròn nắp tròn

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn được sản xuất từ gang cầu. Đây là loại gang được sử dụng thông dụng nhiều nhất hiện nay. Những loại gang trên có nhiều ưu điểm hơn so với các loại gang khác. Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những ưu điểm của từng loại gang như sau:

Gang cầu là gì?

Còn được gọi là gang bền cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm. Gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang do graphit ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám. Nên khi nhìn bề ngoài không thể phân biệt hai loại gang này.

Thành phần hoá học của gang cầu

Thành phần hóa học gang cầu dao động như sau: 3-3,6% C, 2-3% Si, 0,2-1% Mn, 0,04- 0,08% Mg, ít hơn 0,015% P, ít hơn 0,03% S. Gang cầu có độ dẻo dai cao, đặc biệt sau khi nhiệt luyện thích hợp.

Lượng cacbon và silic phải cao để đảm bảo khả năng than chì hóa (%C + %Si) đạt tới 5%-6%. Không có hoặc không đáng kể (<0,1 – 0,01%) các nguyên tố cản trở cầu hóa như Ti, Al, Sn, Pb, Zn, Bi và đặc biệt là S. Có một lượng nhỏ các chất biến tính Mg (0,04-0,08%) hoặc Ce. Có các nguyên tố nâng cao cơ tính như Ni (2%) Mn (<1%).

Tổ chức tế vi của gang cầu cũng giống gang xám song chỉ khác là than chì của nó có dạng thu gọn nhất hình quả cầu bao gồm ba loại nền kim loại: ferit, ferit – peclit và peclit. Chính điều này quyết định độ bền kéo rất cao của gang cầu so với gang xám. Khác với gang xám, than chì dạng cầu ở đây được tạo thành nhờ biến tính đặc biệt gang xám lỏng.

Ứng dụng của gang cầu trong cuộc sống

Gang cầu thường dùng làm các chi tiết vừa chịu tải trọng kéo và va đập cao (như thép) đồng thời lại dễ chế tạo bằng phương pháp đúc. Ứng dụng làm trục khuỷu, ống nước đường kính lớn, nắp hố ga, song chắn rác, nắp mương thoát nước… vì giá thành rẻ, độ an toàn cao và thi công dễ dàng.

Ngoài sản xuất các sản phẩm nắp hố ga khung trong nắp tròn chúng tôi còn sản xuất nắp hố ga gang đúc, nắp hố ga gang cầu sử dụng trong xây dựng cầu đường và dân dụng. Sản xuất tấm sàn grating, tấm grating mạ kẽm sử dụng trong các công trình kết cấu thép…

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn