Category: Nắp Hố Ga

Nắp hố ga là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng ở nước ta. Đặt biệt là trong xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng … Hiện nay trên thị trường có hai loại nắp hố ga đang được sử dụng phổ biến để thay thế loại nắp hố ga bằng bên tông. Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ về hai loại sản phẩm trên.

Nắp hố ga bằng gang

Nắp hố ga bằng gang là sản phẩm được sản xuất từ gang cầu hoặc gang xám. Các loại gang này có khả năng chịu tải tốt và chịu được trong môi trường khắc nghiệt nước ta. Đây là một nhóm vật liệu hợp kim sắt–cacbon có hàm lượng cacbon lớn hơn 2,14%. Tính hữu dụng của gang nhờ vào nhiệt độ nóng chảy của nó tương đối thấp. Thành phần cấu tử trong hợp kim ảnh hưởng đến màu sắc của gang khi bị gãy: gang trắng có tạp chất cacbua cho phép các vết nứt đi thẳng; gang xám có các mảnh graphit làm lệch vết nứt và tạo ra vô số vết nứt mới khi vật liệu bị vỡ; và gang cầu có các “nốt” graphit hình cầu, giúp ngăn cản việc đứt gãy tiếp tục.

Nắp hố ga bằng thép

Nắp hố ga bằng thép là sản phẩm đang được sử dụng nhiều trong các đô thị lớn. So với các sản phẩm khác thì loại này vừa có khả năng chịu được tải trọng tốt mà còn có khả năng thoát nước tốt.

Toàn bộ sản phẩm sau khi được gia công đều được mạ kẽm nhúng nóng. Với giai đoạn này có thể giúp cho sản phẩm có thể chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Khả năng chịu tải của nắp hố ga bằng thép có thể lên đến 40 tấn.

Nắp hố ga bằng thép là sản phẩm đang được sử dụng nhiều trong các đô thị lớn. So với các sản phẩm khác thì loại này vừa có khả năng chịu được tải trọng tốt mà còn có khả năng thoát nước tốt. Sản phẩm được sản xuất từ các loại thép SS400, loại thép được sản xuất theo tiêu chuẩn JISG 3101 của Nhật Bản. Tiêu chuẩn này yêu cầu bắt buộc đối với các nước khi sản xuất tấm thép SS400. Tùy theo mác thép tương đương nhưng phải đảm bảo về độ căng bề mặt hay còn được gọi là độ giãn chảy nhỏ nhất là 400 Mpa. Ngoài ra, độ dãn dài của thép tấm SS400 còn phụ thuộc vào độ dày của mác thép này.

Nguyên liệu làm nắp hố ga bằng gang

Gang có đặc tính giòn, ngoại trừ gang dẻo. Với độ chảy loãng cao, tính đúc tốt, khả năng chịu nén và chống mài mòn tốt. Gang đã trở thành vật liệu kỹ thuật với nhiều ứng dụng và được sử dụng làm nắp hố ga. Đặt biệt gang có khả năng chống oxy hóa. Đặt biệt gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang.  Do graphit ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám. Nên khi nhìn bề ngoài không thể phân biệt hai loại gang này. Tuy nhiên ta có thể dựa vào dấu hiệu co ngót ở sản phẩm gang cầu. Hoặc bằng cách gõ vào sản phẩm, sản phẩm gang cầu sẽ có tiếng kêu trong và thanh (rất vang). Còn sản phẩm gang xám sẽ có tiếng kêu đục, trầm.

Nguyên liệu làm nắp hố ga bằng thép

Thép SS400 là loại thép được cán nóng có kết cấu ở dạng tấm. Có hàm lượng carbon trung bình được sử dụng trong chế tạo các chi tiết máy hay làm khuôn mẫu. Mác thép SS400 được chế tạo theo tiêu chuẩn JIS G 3101, một loại tiêu chuẩn về vật liệu của Nhật Bản. Thép SS400 có chất lượng và độ bền kéo cao hơn so với thép SS300. Đây là một trong những tiêu chuẩn thép xây dựng các loại mới và phổ biến nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn