Category: Nắp Mương

Nắp mương là sản phẩm dùng để làm nắp đậy hệ thống mương thoát nước. Giúp ngăn cản các loại rác thải rơi xuống hệ thống mương, giúp đảm bảo lưu thông dòng nước. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nắp mương thoát nước khác nhau, được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu như bằng thép, bằng gang hoặc composite.  Tuy nhiên sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay là loại nắp mương thoát nước bằng gang hoặc bằng thép. Sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm làm từ bằng bê tông hoặc bằng composite. Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những ưu điểm của từng loại nắp mương.

Nắp mương bằng thép

Nắp mương bằng thép được sản xuất từ các thanh thép la có độ dày từ 3mm đến 10mm. Được hàn liên kết với nhau bằng các thanh xoắn vuông hoặc chính các thanh thép la. Khoảng các theo tiêu chuẩn của các thanh la chịu lực từ 30mm, 40mm, 500mm. Còn các thanh liên kết theo tiêu chuẩn là 50mm, 100mm. Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất theo quy cách của khách hàng yêu cầu. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm nắp đậy mương thoát nước khác như sau:

1. Khả năng chịu tải của sản phẩm lên đến 40 tấn nhờ được là từ các thanh thép la có độ dày lên đến 20mm.

2. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 15 năm nhờ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt của sản phẩm.

3. Chịu được môi trường khắc nghiệt như môi trường biển, môi trường axit nhờ được mạ kẽm nhúng nóng.

4. Sản phẩm được sản xuất theo kích thước, hình dạng yêu cầu của khách hàng như hình vuông, tam giác, hình tròn, hình chữ nhật …

Nguyên liệu sản xuất

Thép SS400: Là loại thép được sử dụng phổ biến nhất trong việc sản xuất nắp mương bằng thép. Đây là loại thép có cường độ các bon và theo tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Thành phần cơ bản chính của thép SS400 là sắt và cacbon và các nguyên tố khác như (mangan, silic, photpho, crom..). Ngoài dùng để sản xuất nắp grating thì thép SS400 còn dùng để sản xuất tấm sàn grating, nắp hố ga

Nắp mương bằng gang

Nắp mương bằng gang được sản xuất từ gang cầu hoặc gang xám. Được đúc theo tiêu chuẩn tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6394:2014. Được lắp đặt ở nhưng vị trí lượng xe cộ có tải trọng lưu thông nhiều.

1. Khả năng chịu tải lên đến 90 tấn nhờ được sản xuất từ gang cầu.

2. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 30 năm.

3. Chịu được môi trường khắc nghiệt như môi trường biển, môi trường axit.

4. Sản phẩm được sản xuất theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

5. Giá thành của sản phẩm thêp hơn so với loại bằng thép nếu cùng tải trọng.

Nguyên liệu sản xuất

Gang cầu: Là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang do graphit ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám. Nên khi nhìn bề ngoài không thể phân biệt hai loại gang này. Vì vậy khách hàng cầm kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua. Vì một số đơn vị sử dụng gang xám thay cho gang để giảm giá thành sản xuất.

Gang xám: Là được đặt tên theo màu xám của vết nứt trong cấu trúc hợp kim do sự hiện diện của graphit (than chì). Đây là loại gang phổ biến nhất và là vật liệu đúc được sử dụng rộng rãi nhất dựa trên trọng lượng.

Hai loại gang trên ngoài dùng để sản xuất làm nắp mương thì còn được sản xuất nắp bể cáp, sản xuất song chắn rác và nhiều sản phẩm khác.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn