Nắp mương thoát nước

Hiện nay, nắp mương thoát nước là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Chúng được sử dụng làm nắp đậy hẹ thông mương thoát nước. Giúp ngăn các loại rác rơi xuống lòng mương, đảm bảo lưu thông dòng nước không gây ngập. Nguyên liệu dùng để sản xuất nắp mương gồm có hai loại là bằng thép mạ kẽm và bằng gang. Tuỳ theo khả năng chịu tải và nhu cầu của dự án mà sản phẩm được công ty chúng tôi tư vấn.

Nắp mương thoát nước có thể ngăn các loại rác thải có kích thước nhỏ. Tuy nhiên kích thước rác thải được ngăn lại tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa hai thanh chịu lực. Theo tiêu chuẩn khoảng cách giữa hai thanh chịu lực là 30mm hoặc 40mm. Sau đây chúng tôi xin gửi đến khách hàng sự khác biệt của nắp mương bằng thép và bằng gang.

Nắp mương thoát nước bằng thép

Nắp mương bằng thép được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày từ 3mm trở lên. Sản phẩm sau khi gia công xong được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt sản phẩm. Như thế giúp cho nắp mương có thể chịu được trong môi trường khắc nghiệt và tăng tuổi thọ. Loại thép dùng để sản xuất nắp mương bằng thép là thép SS400. Đây là loại thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của loại thép SS400

  • Tính dẻo cao và dễ định hình: thép SS400 có hàm lượng carbon thấp cho nên tính dẻo của thép cao. Vì hàm lượng carbon càng thấp thì tính dẻo của thép càng cao.
  • Giá thành sản phẩm thấp: Thép SS400 là loại thép carbon phổ biến nên khá dễ kiếm. Dễ nấu luyện và thành phần chủ yếu là các nguyên liệu rẻ tiền. Cho nên giá thành của thép SS400 cũng thấp hơn so với các loại thép khác.
  • Độ dày và kích thước phong phú: Đât là loại thép được cần nóng cho nên có nhiều kích thước và độ dày khác nhau.
  • Tính công nghệ tốt: Một ưu điểm đặt biệt của thép SS400 là có tính công nghẹ tốt. Vì có thể sử dụng nhiều phương pháp để sản xuất ra sản phẩm mong muốn.
  • Vì những ưu điểm trên mà thép SS400 được ứng dụng nhiều trong ngành kết cấu thép. Dùng để sản xuất kèo thép, tấm sàn grating và các sản phẩm cơ khí khác.

Nắp mương thoát nước bằng gang

Nắp mương bằng gang được sản xuất bằng phương pháp đúc. Nguyên liệu dùng để sản xuất là gang cầu hoặc gang xám. Vì được đúc nguyên khối bằng gang nên khả năng chịu tải của sản phẩm tốt hơn bằng thép. Bề mặt của nắp mương bằng gang có thể thiết kế logo hoa văn theo yêu cầu.

Ưu điểm của gang

Gang được cấu tạo tự sắt và các bon với hàm lượng các bon lớn hơn 2.14%. Đồng thời kết hợp thêm kem một số nguyên tố khác như Si, P, S vâng Mn. Vì vậy gang có giá thành rẻ hơn thép. Cho nên nắp mương thoát nước bằng gang có giá thành hơn so với bằng thép nếu cùng tải trọng. Ngoài ra khả năng chịu tải của sản phẩm làm bằng gang cao hơn bằng thép. Ngoài sử dụng đúc nắp mương thoát nước gang còn được dùng để sản xuất các sản phẩm khác. Đặt biệt công ty chúng tôi sản xuất nắp hố ga sẽ dụng trong các công trình xây dựng cầu đường.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn