Nắp hố ga gang

Nắp hố ga gang là sản phẩm được sử dụng làm nắp đậy các hố ga trên đường. Chúng được sản xuất theo kích thước thông dụng có sẵn, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất theo kích thước khách yêu cầu. Hiện nay loại nắp hố ga bằng gang này được sử dụng rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm . Quan trọng nhất là khả năng chịu tải của loại nắp hố ga trên tốt hơn so với loại nắp hố ga làm bằng thép và bằng bê tông. Hiện nay trên thị trường có hai loại là nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang đúc. Tùy theo như cầu sử dụng của từng dự án sản phẩm được chúng tôi tư vấn cho khách hàng. Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng thông số kỹ thuật của từng loại sản phẩm.

Nắp hố ga gang bằng cầu là gì?

Đây là loại nắp hố ga được sản xuất từ gang cầu, là loại có độ bền cao nhất. Sản phẩm là từ gang cầu có khả năng chịu tải tốt hơn so với loại làm từ gang xám. Vì gang cầu là loại gang do graphit ở dạng cầu tròn, gang cầu có độ dẻo dai cao, đặc biệt sau khi nhiệt luyện thích hợp. Ngoài ra gang cầu thường chứa cacbon đương lượng cao, để chống biến trắng và do than chì ở dạng cầu sít chặt.

Ít chia cắt nền kim loại nên không làm giảm đáng kể tính chất cơ học của gang. Hàm lượng Si không nên quá cao (nhỏ hơn 3%) để khỏi ảnh hưởng đến độ dẻo dai của gang. Gang cầu theo TCVN được ký hiệu bằng hai chữ GC với hai cặp chữ số chỉ giá trị tối thiểu của giới hạn bền kéo và độ dẻo của gang. Nhờ những tính chất trên nên việc sử dụng gang cầu vào công nghiệp rất có hiệu quả. Ví dụ giá 1 tấn vật đúc loại gang này rẻ hơn vật đúc bằng thép hợp kim từ 30-35% rẻ hơn loại vật đúc bằng hợp kim màu 3 đến 4 lần và rẻ hơn loại phôi thép rèn tử 2 đến 3 lần.

Nắp hố ga gang cầu

Ưu điểm của nắp hố ga bằng gang cầu

 • Khả năng chịu tải của nắp hố ga làm từ gang cầu có thể lên đến 90 tấn.
 • Giá thành rẻ hơn so với loại nắp hố ga bằng thép khi có cùng tải trọng.
 • Có thể thiết logo, hoa văn hoặc theo chi tiết khách hàng yêu cầu.
 • Bề mặt sản phẩm có dạng ô vuông giúp khả năng chống trơn trượt.
 • Sản phẩm được đúc nguyên khối nên tạo ra sự rắn chắc của sản phẩm.

Nắp hố ga bằng gang xám là gì?

Đây là loại nắp hố ga được làm bằng gang xám, một loại gang có tổ chức tế vi graphit. Loại gang này được sử dụng phổ và là vật liệu đúc được sử dụng nhiều dựa trên trọng lượng. Gang xám thường được sử dụng đúc các sản phẩm như song chắn rác, nắp bể cáp… Gang xám có giá thành thấp hơn so với gang cầu, cho nên khả năng chịu tải của thấp hơn.

Gang xám là hợp kim kỹ thuật thông dụng do có chi phí tương đối thấp và tính dễ gia công. Nhờ vào những tinh thể graphit giúp làm trơn khi cắt gọt và dễ bể vụn. Gang xám cũng có tính chống mài mòn tốt vì graphit dạng tấm phẳng có tính tự làm trơn. Graphit cũng giúp gang xám có tính hấp thụ lực (giảm chấn) tuyệt vời vì graphit hấp thu năng lượng và chuyển hóa thành nhiệt.

Nắp hố ga gang

Ưu điểm của nắp hố ga bằng gang xám

 • Sản phầm có giá thành thấp hơn so với loại nắp hố ga bằng thép khi có dùng tải trọng.
 • Có thể thiết logo, hoa văn hoặc theo chi tiết khách hàng yêu cầu.
 • Bề mặt sản phẩm có dạng ô vuông giúp khả năng chống trơn trượt.
 • Sản phẩm được đúc nguyên khối nên tạo ra sự rắn chắc của sản phẩm.
 • Sản phẩm có khung âm nên khả năng chống trộm tốt.
 • Có ron cao su ngăn mùi cho nên đảm bảo môi trường xung quanh.

Đơn vị báo giá nắp hố ga bằng gang tốt

Vì sự khác biết của hai loại gang trên cho nên giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Vì vậy hiện nay một số đơn vị sản xuất sử dụng gang xám thay cho gang cầu để giảm chi phí. Vì vậy quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ nhà cung cấp mà mình muốn hợp tác. Hoặc kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua hàng. Ngoài những sản phẩm là từ gang công ty chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm như nắp mương thoát nước, tấm sàn grating. Chúng tôi còn là đơn vị báo giá nắp hố ga tốt nhất trên thị trường.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn