Nắp hố ga gang đúc

Nắp hố ga gang đúc là sản phẩm được đúc từ gang cầu hoặc gang xám. Loại nắp hố ga này ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ có nhiều ưu điểm hơn nắp hố ga bằng bê tông. Ngoài ra so với nắp hố ga bằng thép thì giá thành thấp hơn nhiều và khả năng chịu tải trọng tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nắp hố ga gang đúc nhưng chủ yếu được sử dụng phổ biến là loại khung âm nắp dương và khung dương nắp dương.

Nắp hố ga gang đúc
Nắp hố ga gang đúc

Ưu điểm của nắp hố ga gang đúc

  • Sản phẩm được đúc nguyên khối tạo ra sự rắn chắc.
  • Khả năng chịu tải của sản phẩm có thể lên đến 90 tấn nhờ làm tư gang cầu.
  • Có thể thiết kế hoa văn, logo hoặc dạng ô vuông giúp chống trơn trượt.
  • Có ron ngăn mùi giúp ngăn mùi hôi từ các hố ga, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tại sao nắp hố gang được đúc từ gang

Ngày nay các sản phẩm được làm từ gang ngày càng phổ biến trên thế giới. Nhớ có nhiều ưu điểm hơn các loại vật liệu truyền thống như sắt, bê tông.

Gang cầu là gì?

Gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang do graphit ở dạng cầu tròn.

Gang cầu theo TCVN được ký hiệu bằng hai chữ GC với hai cặp chữ số chỉ giá trị tối thiểu của giới hạn bền kéo và độ dẻo của gang. Gang cầu ferit mác GC40-10 có giới hạn bền kéo > 400 MPA và độ dãn dài tương đối 10%. Gang cầu được sử dụng để sản xuất các chi tiết chịu lực lớn và chịu tải trọng va đập . Đặt biệt như nắp hố ga, song chắn rác, nắp mương thoát nước…

Gang xám là gì?

Gang xám là loại gang được đặt tên theo màu xám của vết nứt trong cấu trúc hợp kim do sự hiện diện của graphit (than chì).

Đây là loại gang phổ biến nhất và là vật liệu đúc được sử dụng rộng rãi nhất dựa trên trọng lượng. Vì vậy gang xám thường được dùng để sản xuất các sản phẩm như nắp hố ga bằng gang và phễu thu nước có tải trọng thấp.

Về hình dạng bên ngoài thì gang cầu và gang xám có hình dạng giống nhau. Nhưng gang cầu có giá thành tốt hơn nên khả năng chịu tải tốt hơn. Tuy nhiên ta có thể dựa vào dấu hiệu co ngót ở sản phẩm gang cầu. Hoặc bằng cách gõ vào sản phẩm, sản phẩm gang cầu sẽ có tiếng kêu trong và thanh. Còn sản phẩm gang xám sẽ có tiếng kêu đục, trầm.

Vì giá thành hai loại gang trên chênh lệch nhiều nên hiện nay một số đơn vị sử dụng gang xám thay cho gang cầu. Vì vậy để có được sản phẩm tốt khách hàng nên tìm hiểu kỹ đơn vị mình muốn hợp tác.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn