Nắp hố ga thép

Nắp hố ga thép mạ kẽm là loại nắp hố ga được lắp đặt ở những vị trí cần thoát nước mưa. Chúng giúp thu nước mưa xuống các hố ga, đồng thời ngăn các loại rác thải lại. Giúp cho dòng nước được lưu thông không bị tắt nghẽn. Kích thước rác thải được ngăn lại tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa các thanh la chịu lực. Các thanh la thép thường có độ dày từ 3mm đến 20mm được hàn liên kết bằng các thanh xoắn vuông hoặc các thanh la. Khoảng cách theo tiêu chuẩn giữ hai thanh la là 30mm, 40mm, thanh liên kết 50mm, 100mm.

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất theo khoảng cách khách hàng yêu cầu. Ngày nay, nắp hố ga thép mạ kẽm đang đang dần thay thế các loại nắp hố ga bê tông. Ưu điểm của loại nắp hố ga thoát nước này là khả năng chịu tải tốt. Chịu được trong môi trường khắc nghiệt nhờ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt sản phẩm. Có thể sản xuất theo mọi kích thước và hình dạng khách hàng yêu cầu.

Nắp hố ga thép mạ kẽm được chúng rồi sản xuất theo tiêu chuẩn. Với đội ngũ công nhân có nhiều năm trọng inh nghiệm, chúng tôi tự tin tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tải trọng nắp hố ga thép

Nhóm 1 : Cấp A, tải trọng >= 75kN ~ 7,5 tấn. Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp, xe máy.
Nhóm 2 : Cấp B, tải trọng >= 125kN ~ 12,5 tấn. Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.
Nhóm 3 : Cấp C, tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn. Sử dụng nắp lề đường, cách vỉa hè ra đường tối đa 0,5m và ra phía người đi bộ 0,2m.
Nhóm 4 : Cấp D, Tải trọng >= 400kN ~ 40 tấn. Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga thép

Nắp hố ga thép mạ kẽm được sản xuất từ thép SS400 hoặc A36. Đây là hai loại thép được sư dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại thép chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm như kết cấu thép, nắp mương thoát nước hoặc tấm sàn grating. Thép SS400 có giới hạn bền kéo khoảng 400-510MPa, tương đương với thép CT3 của Nga và thép CT42, CT51 của Việt Nam. Thép SA400 có dạng cuộn hoặc dạng tấm, thép SS400 dạng cuộn thường được sản xuất trong quá trình cán nguội ở nhiệt độ thấp.

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga
Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga

Quy trình sản xuất nắp hố ga

Để có được những sản phẩm nắp hố ga thép mạ kẽm đảm bảo chất lượng. Công ty chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất theo dây chuyền, tổ nhóm. Mỗi công nhân chuyên về mỗi công đoạn cho, như thế sẽ cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Quy trình sản xuất được chia thành các bước sau:

Bước 1: Khâu chuẩn bị và kiểm nguyên liệu

Trước khi đưa vào sản xuất nguyên liệu sẽ được kiểm tra có đảm bảo chất lượng như khách hàng yêu cầu hay chưa. Hoặc nguyên liệu đúng tiêu chuẩn hay chưa. Bước này sẽ giúp cho sản phẩm có được lớp mạ đúng tiêu chuẩn sau khi mạ kẽm. Sau khi nguyên liệu được kiểm tra sẽ được chặt theo kích thước bản vẽ mà khách hàng yêu cầu.

Bước 2: Hàn thành khung sản phẩm

Sau khi nguyên liệu được chặt theo kích thước và hàn thành khung như hình dạng bản vẽ yêu cầu.

Bước 3: Hàn thành phẩm sản phẩm

Sau khi được tạo thành khung như bản vẽ yêu cầu, sản phẩm sẽ được chuyển qua tổ hàn hoàn thiện. Ở đây  công nhân sẽ hàn cố định các thanh liên kết lại với các thanh la chịu lực.

Bước 4: Vệ sinh sản phẩm sau khi hàn

Sau khi nắp hố ga thép được gia công hàn hoàn thiện sẽ được tổ vệ sinh mài lại các mối hàn cho sạch các ba dớ.

Bước 5: Kiểm tra sản phẩm trước khi mạ

Sau khi sản phẩm được gia công và vệ sinh sẽ được QS kiểm tra kích thước và hình dạng cho chính xác như bản vẽ trước khi đi mạ kẽm.

Bước 6: Mạ kẽm nhúng nóng

Sản phẩm sau khi gia công sẽ được đem mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123 của Mỹ. Nắp hố ga sau khi mạ xong sẽ được vệ sinh lại cho sạch, kiểm tra độ dày lớp kẽm trước khi đóng đóng kiện và bàn giao cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH I S SÀI GÒN

Địa chỉ: 135/2Q Đình Phong Phú, KP1, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9,Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.66812013 | Fax: 028.3811 9454 | Hotline: 0902 614 986 – 0906 255 877

Email: issaigon13@gmail.com | Website: www.naphoga.com – www.issaigon.vn